Lộc bình cao cấp Tứ Linh (Long - Ly -Quy - Phụng) 1.4m (chưa tính đôn)

Giá bán 18.000.000₫

Giá gốc 20.000.000₫-10%

Thương hiệu: gốm sứ bát tràng thu hương / gốm xinh

Mã sản phẩm: TL862210 | Tình trạng: Còn hàng

Mô tả:

Lộc bình cao cấp Tứ Linh (Long - Ly -Quy - Phụng) được hoàn thành từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng nghề, là sản phẩm chiến lược của Gốm Xinh, hàng có sẵn...
Hotline: 0977 660 592
Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán

Lộc bình cao cấp Tứ Linh (Long - Ly -Quy - Phụng) được hoàn thành từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng nghề, là sản phẩm chiến lược của Gốm Xinh, hàng có sẵn giao ngay.

Ý NGHĨA MẪU VẼ "LONG LY QUY PHỤNG"

LONG - RỒNG

Rồng trong truyền thuyết được coi là con vật của trời, có quyền năng tối cao hơn các loài vật khác. Sự xuất hiện của Rồng được quan niệm là mang lại điều tốt lành, may mắn, thuận lợi và bình an. Nhân dân xưa quan niệm rồng là sứ giả để con người có thể gửi gắm những ước nguyện của cuộc sống như cầu mưa thuận gió hòa, cầu phồn thực...Rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh, Rồng đại diện cho quẻ Chấn, mang lại Dương khí, sự quật khởi, ý chí, công danh, tài lộc và quyền lực.

LY - LÂN

Lân là linh vật được biết đến thứ 2 sau Rồng, dân gian cho rằng sự xuất hiện của Lân báo hiệu điểm lành, thái bình thịnh vượng sắp tới. Ngoài ra hình tượng Lân cũng được dùng để trấn giữ cửa nhà, hóa giải hung khí khi đối diện với cửa nhà khác, bị ngã ba, ngã tư, góc nhọn, đường vòng chiểu thẳng vào nhà. Lân là con cái, con đực gọi là Kỳ nên được gọi chung là KLân. Kỳ Lân là loài vật chuyên bảo vệ và canh giữ cửa ngôi nhà, miệng há to thu hút và trấn áp mọi loại hung khí vào nhà.

QUY - RÙA

Rùa là một loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và khả năng sống trong một thời gian mà không cần tới thức ăn do đó được ví với tinh thần thanh cao, thoát tục. Rùa tượng trưng cho sự trường tồn bất diệt, Rùa tuy không phải là linh vật trong Phật giáo nhưng sự trường tồn của rùa được gắn liền với sự trường tồn của Phật Giáo. Trong lĩnh vực tâm linh Rùa được xem là hội tụ của trời đất – âm dương : bụng bằng tượng trưng cho mặt đất (âm), mai khum vòng tượng trưng cho vòm trời (dương).

PHỤNG - PHƯỢNG HOÀNG

Phượng hoàng được ví là loài chim đẹp nhất trong các loài chim, Phượng hoàng tượng trưng cho vẻ đẹp, sự cao quý, tình yêu thương của người mẹ và ẩn chứa một sức mạnh huyền bí. Phượng Hoàng được miêu tả có mỏ diều hâu dài, tóc trĩ, vảy cá chép , móng chim ưng và đuôi công. Với ý nghĩa đầu đội công lý, mắt là mặt trời, mặt trǎng, lưng cõng bầu trời, lông là cây cỏ, cánh là gió, đuôi là tinh tú, chân là đất, Phượng Hoàng tượng trưng cho cả vũ trụ. Phượng Hoàng biểu thị cho đức hạnh, vẻ duyên dáng và thanh nhã. Theo truyển thuyết Phượng Hoàng xuất hiện trong thời kỳ hòa bình thịnh vượng do đó người ta thường trưng bày hình tượng Phượng hoàng để hiện quyền lực, sức mạnh và cầu thịnh vượng.

Lộc bình cao cấp Tứ Linh (Long - Ly -Quy - Phụng)

Cảnh vẽ Rồng và phượng trên lộc bình (Giá chưa kèm đôn gỗ hương - Đôn gỗ hương bán riêng giá 1,5 triệu / đôi)

04 Linh vật bay lượn trên đồng sen bát ngát, tự tại và hoan hỷ 

(Giá chưa kèm đôn gỗ hương - Đôn gỗ hương bán riêng giá 1,5 triệu / đôi)

Lộc bình cao cấp Tứ Linh (Long - Ly -Quy - Phụng)

Cận cảnh chụp mặt trên của lộc bình

Lộc bình cao cấp Tứ Linh (Long - Ly -Quy - Phụng)

Cận cảnh mặt chính vẽ Rồng và Lân

Các họa tiết trên lộc bình được các nghệ nhân gốm xinh vẽ theo điển tích mang tính tâm linh, đem đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở sản xuất Gốm Xinh

Địa chỉ: số nhà 82 Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

(Đối diện với cổng UBND xã Bát Tràng)

Điện thoại: 096 996 4448/ 0977660592

Email: gomxinhbattrang@gmail.com