Tranh Cá chép trông trăng (Men Màu)

Hết hàng

Thương hiệu: gốm xinh

Mã sản phẩm: TCC768818 | Tình trạng: Hết hàng

Mô tả:

Gốm xinh giới thiệu bộ Tranh đắp nổi cá chép trông trăng Bộ tranh được làm từ chất liệu gốm sứ, đắp nổi thủ công 100% tại xưởng sản xuất gốm sứ Thu Hương. • Sản phẩm được nung ở nhiệt độ...
Hotline: 0977 660 592
Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán
 • Gốm xinh giới thiệu bộ Tranh đắp nổi cá chép trông trăng
 • Bộ tranh được làm từ chất liệu gốm sứ, đắp nổi thủ công 100% tại xưởng sản xuất gốm sứ Thu Hương.
 • • Sản phẩm được nung ở nhiệt độ 1300 độ C, có độ bền tốt, dễ dàng vệ sinh lau rửa.
  • Sản phẩm được đắp nổi công phu tinh xảo trên nền trắng bắt mắt
  • Bộ sản phẩm gồm 2 bức, mỗi bức có kích thước: 
     Dài: 90cm
     Rộng: 43cm

 

 • Là một bức tranh thuộc top các bức tranh đẹp nhất trong các loại tranh dân gian của Việt Nam, mang một nét nghệ thuật đặc sắc và tinh tế. Bức tranh có một bố cục hài hòa với hình tượng cá chép độc đáo và vô cùng ấn tượng sâu sắc cân đối. Trong quan niệm xưa với trong thi cử là một ước mong muốn tại chốn quan trường có thể "vượt vũ môn hóa rồng". Trong văn hóa gian gian việt nam cá chép là biểu tượng cho ý thức vươn lên trước những khó khăn của cuộc sống bộn bề.

  Ý nghĩa tranh cá chép trông trăng với hình ảnh tranh cá chép soi bóng trắng đáy nước đó là một hình tượng quy ước hoàn hảo. Cá chép gằn liền và kết hợp hài hòa trong quy ước thể hiện tính minh bạch trong bức tranh cá chép trông trăng. Ngoài ra hình ảnh của trăng hiện lên đáy nước là biểu tượng ảo ảnh trong cuộc sống, những giá trị thực sự của cuộc sống thì phải như trăng tròn, hình tròn của mặt trăng nói lên được sự hoàn hảo là biểu tượng trong cuộc sống thể hiện được tính viên mãn đích thực. Đi sâu vào phân tích tranh ta thấy được những con cá chép không nhìn vào mặt trăng thực sự mà nhìn vào bóng của trăng cố nghĩa rằng không tìm vệ giá trị đích thực chỉ nhìn vào thứ không thực hư ảo hư không trong đời.

  Tranh cá chép trông trăng với chất liệu sứ đắp nổi tinh xảo của thương hiệu Gốm Xinh đã phác lên nội dung của bức tranh cá chép trông trăng này dựa vào nội dung ẩn ý của bức tranh mà muốn nhắc nhở cho chúng ta, gửi lời đến thế nhân rằng: Trong cuộc sống có bao điều cãm dỗ của vật chất đừng nhìn vào hư không hư ảo trong cuộc đời, mà quan trọng hãy tìm đến những giá trị thực sự thật cốt lõi, giá trị đích thực nhất, những thứ hoàn thiện viên mãn nhất của cuộc đời.

  Trong phong thủy riêng  về cá chép là hình ảnh đại diện cho Thủy khí dồi dào, tài lộc vô biên. Pháp khí của cá chép mang lại là vô cùng tốt cho những người theo đổi con đường kinh doanh, khi treo tranh cá chép sẽ mang lại nhiều may mắn tốt cho sự nghiệp công danh tài lộc vạn thọ.

  Tranh cá chép trông trăng lý ngư vọng nguyệt là bức tranh treo theo cặp nghĩa là 2 con cá chép hướng vào nhau thành một đôi có đực và có cái tạo sự sung mãn tính mạnh khỏe. Tranh treo ở thư phòng và tranh ở phòng khách theo hướng nam cũng như đông nam. Những người có tuổi hợi, mệnh thủy, mệnh mộc rất phù hợp để treo tranh này.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở sản xuất Gốm sứ Bát Tràng Thu Hương

Địa chỉ: số nhà 82 Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

(Đối diện với cổng UBND xã Bát Tràng)

Điện thoại: 096 996 4448/ 0977660592

Email: gomxinhbattrang@gmail.com