Tranh tứ quý Tùng-Cúc-Trúc-Mai đắp nổi (90cm x 43cm) dáng trực men màu

Hết hàng

Thương hiệu: gốm xinh

Mã sản phẩm: TQDN7423 | Tình trạng: Hết hàng

Mô tả:

Gốm xinh giới thiệu bộ Tranh tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai (Dáng Trực - Men màu) Bộ tranh tứ quý đắp nổi Tùng Cúc Trúc Mai dáng huyền được làm...
Hotline: 0977 660 592
Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán
  • Gốm xinh giới thiệu bộ Tranh tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai (Dáng Trực - Men màu)
  • Bộ tranh tứ quý đắp nổi Tùng Cúc Trúc Mai dáng huyền được làm thủ công 100% tại gốm xinh - một thương hiệu của xưởng sản xuất gốm sứ Thu Hương.
  • Sản phẩm được nung ở nhiệt độ 1300 độ C, có độ bền tốt, dễ dàng vệ sinh lau rửa.
  • Sản phẩm được đắp nổi công phu tinh xảo, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.
  • Bộ sản phẩm gồm 4 bức, mỗi bức có kích thước:

Dài: 90 cm

Rộng: 43 cm

 

 

Ý NGHĨA BỘ TRANH TỨ QUÝ : TÙNG CÚC TRÚC MAI

Bộ tranh Tứ Quý (Tùng - Cúc - Trúc - Mai) là bốn loài cây tượng trưng cho bốn mùa trong năm: Mai (mùa xuân) – Trúc (mùa hạ) – Cúc (mùa Thu) – Tùng (mùa đông), đồng thời theo dân gian Trung Quốc tin rằng bốn loài cây này ẩn chứa những khí chất của người quân tử cần học hỏi, lấy đó làm gương răn mình. 

Treo tranh tứ quý trong nhà, trong phòng làm việc không chỉ để trang trí mà còn để cầu mong may mắn, bình an và tài lộc. Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đã vượt qua ý nghĩa loài cây đại diện cho xuân hạ thu đông để gắn liền với đời sống tinh thần và tâm linh của dân gian. 

1. Mai

Hoa mai trong Tứ Quý là một loại Mai  trắng của người Trung Quốc, loại mai này sinh trưởng và nở hoa được trong thời tiết giá lạnh. Hoa mai vượt qua được cái khắc nghiệt của mùa đông để nở những bông hoa trắng rực rỡ. Ý nghĩa của hoa Mai trong bộ tranh Tứ Quý chính là sự sống mãnh liệt, một tâm hồn tinh khiết vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Nụ hoa nẩy lộc mỗi độ xuân về còn mang ý nghĩa tấn tài tấn lộc và giàu sang sung túc. 

2.Trúc 

Trúc là loài cây có sức sống vô cùng mãnh liệt có khả năng chịu khô hạn cao mà vẫn xanh tốt, đặc biệt là trong mùa hạ khi nhiệt độ lên cao và không có mưa, thân trúc dài và thẳng cao nhưng không cong rạp xuống đất.  Đặc biệt các giống cây tre, trúc là cho dù bị đốt cháy nhưng không bị cong mà vẫn giữ được nguyên khối, điều này nói lên tính ngay thẳng không dễ bị khuất phục của người quân tử. Trong phong thuỷ Trúc mang đến tài lộc và trường thọ, ngoài ra, cây trúc còn là biểu tượng của ý chí kiên cường vượt qua mọi hoàn cảnh và sóng gió trong cuộc đời.

3. Cúc

Hoa Cúc vốn được gọi với một cái tên khác đó là Hoa Vạn Thọ, sinh trưởng và nở hoa mạnh trong tiết trời mát lạnh cho sắc hoa rực rỡ nhất. Cúc Vạn Thọ có ý nghĩa là trường thọ vì vậy đươc người Trung Quốc sử dụng rất nhiều trong tiệc mừng thọ và dịp đầu năm mới. Đặc biệt, những bông Cúc Vạn Thọ dù tàn héo trên thân cây thì chỉ gục xuống nhưng không rụng. Đây là thể hiện rõ nhất của câu nói: “Thà chết đứng còn hơn sống quỳ”. Trong phong thuỷ, nguồn năng lượng của hoa cúc đem đến cho gia đình không khí hài hoà và cuộc sống bình yên.

4. Tùng

Tùng là loài cây thân gỗ lâu năm, không kén đất, quanh năm bốn mùa xanh tốt nên tượng trưng cho đạo làm đẹp cho đời của người quân tử. Tùng dù có bộ rễ khỏe và khả năng bám giữ tốt nên dù có mọc trên đồi cao, treo leo trên vách núi hay gánh một tảng tuyết mùa đông trên tán lá thì vẫn đứng thẳng hiên ngang. Đây là cách thể hiện tinh thần của một Đại Trượng Phu hiên ngang, ngạo nghễ. Theo phong thủy, Tùng có một năng lực rất mạnh có thể xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người. Tùng cũng có tuổi thọ rất cao, nhiều cây có tuổi lên tới vài trăm năm, do đó trong phong thủy Tùng còn đại diện cho sự dẻo dai và sự trường sinh bất lão.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở sản xuất Gốm sứ Bát Tràng Thu Hương

Địa chỉ: số nhà 79 Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

(Đối diện với cổng UBND xã Bát Tràng)

Điện thoại: 096 996 4448/ 0977660592

Email: gomxinhbattrang@gmail.com