Ấm Chén Bát Tràng Xuất Khẩu – Nét Đặc Trưng Văn Hóa Việt Nam

Không đơn thuần chỉ là những mẫu ấm chén Bát Tràng được yêu thích trong nước, ấm chén bát tràng xuất khẩu còn mang nét đặc trưng văn hóa Việt Nam đi khắp thế giới. Cùng Gốm Xinh giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm ấm chén mang thương hiệu Bát Tràng tại sao lại "làm mưa làm gió" suốt hàng thế kỉ này nhé.

Ấm chén Bát Tràng xuất khẩu - nét đặc trưng văn hóa Việt

Từ lâu, ấm chén Bát Tràng Việt Nam luôn là một trong những sản phẩm hút khách nhất trong thị trường gốm sứ đặc biệt là những sản phẩm ấm chén Bát Tràng xuất khẩu - nét đặc trưng văn hóa Việt. Bởi lẽ, nền gốm sứ Việt Nam mang thương hiệu ấm chén Bát Tràng đã được hình thành từ lâu đời và các sản phẩm luôn được thổi hồn bằng sự tinh tế, sự sắc xảo từ đôi tay nghệ nhân người Việt.

Ấm chén Bát tràng xuất khẩu - nét đặc trưng văn hóa Việt Nam

Ấm chén Bát Tràng xuất khẩu mua ở đâu?

Làng gốm sứ Bát Tràng tọa lạc ở thị xã Bát Tràng, Gia Lâm, thuộc ngoại ô Hà Nội là nơi tập hợp những nghệ nhân xuất sắc nhất trong việc làm đồ gốm của Việt Nam. Theo Đại Việt sử kí toàn thư, làng gốm Bát Tràng đã được hình thành từ thời Lý, người dân đã luôn giữ vững nghề làm gốm truyền thống và phát triển nó từ ngày đó đến nay. Trải qua bao nhiêu thế kỉ giữ gìn và phát triển, những sản phẩm gốm sứ như: ấm chén Bát Tràng, đồ thờ cúng bát tràng, tranh sứ, lộc bình bát tràng... đã đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật, sự khéo léo và tỉ mỉ trở thành biểu tượng văn hóa đặc trưng của người Việt.

Một trong những sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến gốm sứ Bát Tràng đó là ấm chén bát tràng xuất khẩu - nét đặc trưng văn hóa Việt Nam.

Dáng ấm chén tử sa Bát Tràng đĩa thuyền dáng hồng nhập khẩu Nhật thể hiện sự tinh tế, khéo léo của các nghệ nhân.

Ấm chén bát tràng xuất khẩu - sự tinh tế khắc họa trọn vẹn trong từng sản phẩm

Nghệ thuật của nền gốm sứ Việt Nam luôn khắc họa một vẻ đẹp khó cưỡng chỉ thuộc về nền văn hóa này. Thời nhà Lý được coi như là thời kỳ phát triển thịnh vượng nhất của nước ta, không chỉ nền kinh tế, chính trị nâng cao mà còn có nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, chính vì thế, nghệ thuật gốm sứ cũng được bắt đầu phát huy từ đây. Và một trong các sản phẩm gốm sứ của làng Bát Tràng là ấm chén Bát Tràng cao cấp cũng thừa hưởng được sự phát triển đột phá này.

Sự tinh tế, kĩ lưỡng được chau chuốt trong từng sản phẩm ấm chén Bát Tràng xuất khẩu

Sự tinh tế, kĩ lưỡng của đôi bàn tay nghệ nhân người làng gốm được thể hiện qua những chi tiết khắc họa trên các sản phẩm ấm chén mang sắc thái đặc trưng trong phong cách nghệ thuật Việt Nam như: Biểu tượng của các loài hoa - Hoa sen, đào, mai, hoa phù dung...các con vật tượng trưng cho phú quý, cảnh vật... Thoạt đầu, các nhà học giả người nước ngoài cho rằng các sản phẩm gốm sứ ở Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc qua chắc có lẽ bởi vì họ không tin rằng dân tộc Việt có thể tạo ra sản phẩm tinh xảo và đẹp đẽ đến như vậy. Nhưng, họ đã lầm, và sự thực là từ thời nhà Lý, người dân Việt Nam đã có thể tạo ra các sản phẩm làm từ gốm sứ đẹp mắt và mang đậm bản sắc dân tộc, khơi nguồn cảm hứng từ loài hoa sen – loài hoa đặc trưng cho nước Đại Việt.

Mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp biểu tượng hoa sen được vẽ tay xuất khẩu sang Châu Âu

Giá tiền cho sản phẩm ấm chén Bát Tràng xuất khẩu.

Ấm chén Bát Tràng không chỉ mang trên mình cái hồn nghệ thuật từ đôi bàn tay và trí óc sáng tạo của người làm gốm mà nó còn có giá trị kinh tế rất lớn cho Việt Nam. Ưu điểm của sản phẩm này là nó mang đặc trưng cho phong cách của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, chính vì thế, số lượng khách hàng tiêu thụ đồ làm bằng gốm khá nhiều, đặc biệt là những người yêu thích nghệ thuật cổ xưa và sự tinh tế của đồ gốm, nhiều nhất là ấm chén. Giá tiền mua mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp xuất khẩu có thể dao động tùy theo độ tinh xảo, chất liệu và tính nghệ thuật của nó. Thường thì giá cả sẽ tăng giảm trong khoảng từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu đồng.

Yêu thích những mẫu ấm chén bát tràng xuất khẩu bọc đồng đây là một trong những mẫu cao cấp đặc trưng tại làng gốm Bát Tràng

Nếu muốn có bộ sản phẩm tốt, giá cả hợp lý và vừa túi tiền thì nên đi đến những địa chỉ mua gốm sứ Bát Tràng uy tín để được tư vấn và mang về cho mình một bộ ấm chén Bát Tràng ưng ý nhất có thể. 

Tin tức liên quan

Tổng hợp BST quà tặng in logo cực đẹp & ấn tượng nên mua ngay
Tổng hợp BST quà tặng in logo cực đẹp & ấn tượng nên mua ngay
Đặt in bộ ấm chén in logo ở đâu uy tín?
Đặt in bộ ấm chén in logo ở đâu uy tín?
30+ Bộ ấm chén tử sa Bát Tràng cao cấp đẹp & xịn nhất 2021
30+ Bộ ấm chén tử sa Bát Tràng cao cấp đẹp & xịn nhất 2021
Top 3 địa chỉ bán ấm chén Bát Tràng in logo giá rẻ uy tín HN
Top 3 địa chỉ bán ấm chén Bát Tràng in logo giá rẻ uy tín HN
15+ Mẫu in logo lên bộ ấm chén theo yêu cầu đẹp nhất 2021
15+ Mẫu in logo lên bộ ấm chén theo yêu cầu đẹp nhất 2021
Ấm chén in logo giá bao nhiêu? Giá ấm chén bát tràng in logo
Ấm chén in logo giá bao nhiêu? Giá ấm chén bát tràng in logo
Quà tặng Đại Hội Đảng
Quà tặng Đại Hội Đảng

Bình luận về bài viết

  • nguyenhoangtuan

    avatar

    Cái bộc sọc trắng đẹp quá, giá báo nhiêu vậy shop, giá của khay nữa bao nhiêu, báo giá giúp mình qua mail nhé, gửi hàng vào lâm đồng giá như thế nào, nhiều sản phẩm mê quá, trong này không có các loại này.