Bình vôi men rạn giả cổ (160.000đ/1 cái)

Hết hàng

Thương hiệu: gốm xinh

Mã sản phẩm: BV321360 | Tình trạng: Hết hàng

Mô tả:

Việt Nam có câu cửa miệng “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Theo tín ngưỡng dân gian thì bình vôi là thần giữa của trong gia đình, những chiếc bình vôi thường làm bằng đất, sành hoặc sứ được dùng đựng vôi và có chiếc que thường được làm bằng...
Hotline: 0969964448
Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán

Việt Nam có câu cửa miệng “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Theo tín ngưỡng dân gian thì bình vôi là thần giữa của trong gia đình, những chiếc bình vôi thường làm bằng đất, sành hoặc sứ được dùng đựng vôi và có chiếc que thường được làm bằng tre để lấy vôi ra têm vào trầu.

 

Nhất là những dịp trọng đại như cưới hỏi, sẽ có nhiều cụ già bỏm bẻm nhai trầu hay vợ chồng trong lễ thành hôn dâng mâm trầu cau lên bàn thờ tổ tiên mong các cụ dưới âm thế chúc phúc cho con cháu gắn bó bền chặt với nhau suốt đời. 

 

Bình vôi sứ không chỉ được sử dụng để phục vụ cho tập tục ăn trầu của người Đông Nam Á, mà nó còn đem lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Với nhiều người nghiên cứu về phong thủy đều cho rằng, chọn được vị trí đặt bình vôi đúng sẽ đem lại rất nhiều may mắn, sự yên bình cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình được bảo vệ tốt nhất.

 

Chiếc bình vôi Bát Tràng luôn có hình dạng tròn, bầu và có tay cầm, bên vai có một miệng nhỏ để đưa vôi vào trong bình và có đế. Bình vôi Bát Tràng với những hoa văn đắp nổi thể hiện sự khéo léo, tinh xảo của người nghệ nhân và cũng giống những sản phẩm khác của gốm sứ Bát Tràng, bình vôi Bát Tràng vẫn luôn giữ được những nét truyền thống với những họa tiết tinh tế, những hình ảnh thân quen được người nghệ nhân chế tác ra.

 

SẢN PHẨM CÓ DUNG TÍCH 500ML - CAO 15CM

 

 

 

 

 

 

Bình vôi men rạn giả cổ tinh xảo 

 

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở sản xuất Gốm sứ Bát Tràng Thu Hương

Địa chỉ: số nhà 79 Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

(Đối diện với cổng UBND xã Bát Tràng)

Điện thoại: 096 996 4448/ 0977660592

Email: gomsuthuhuong@gmail.com