Kinh Nghiệm Chọn Mua Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp Rẻ, Chất Lượng Và An Toàn

Từ lâu, thương hiệu gốm sứ Bát Tràng đã không còn xa lạ với khách hàng cả trong và ngoài nước bởi những ưu điểm nổi bật của nó. Tuy nhiên, với sự xuất hiện tràn lan của các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng rất khó phân biệt được đâu là gốm sứ Bát Tràng chất lượng, đâu là hàng nhập nhái thương hiệu gốm sứ Bát Tràng. Vì vậy, Gốm Xinh sẽ giúp bạn "bỏ túi ngay" 4 Kinh nghiệm chọn mua gốm sứ Bát Tràng đẹp rẻ, an toàn và chất lượng dưới đây , chắc chắn sẽ rất giúp ích để mua được mẫu gốm sứ như ý muốn.

Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua gốm sứ Bát Tràng đẹp rẻ, chất lượng, uy tín

Có kinh nghiệm chọn mua gốm sứ Bát Tràng chắc chắn sẽ giúp chúng ta chọn được sản phẩm như ý.

Vì sao Gốm sứ Bát Tràng đẹp lại được người dùng yêu thích?

Gốm sứ Bát Tràng đẹp thôi chưa đủ, tổng hòa những lý do dưới đây chính là yếu tố giúp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng ngày càng được yêu thích.

- Chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp: Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Gốm sứ ở đây được tạo thành từ những loại đất sét được chọn lọc kĩ càng, sau đó nung ở nhiệt độ cao khoảng hơn 1300 độ C để khử hết các tạp chất có lẫn trong đất như quặng sắt, chì… Nhờ có công đoạn này, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng luôn an toàn với người sử dụng và có độ bền chắc cao hơn hẳn những loại gốm sứ được làm dưới hình thức công nghiệp.

Kinh nghiệm chọn mua đồ gốm sứ Bát Tràng đẹp rẻ uy tín nhất

Chất liệu các đồ gốm sứ Bát Tràng luôn đảm bảo độ an toàn, chất lượng tốt.

Mẫu mã đa dạng: Nhắc đến mẫu mã là một điểm mạnh của gốm sứ Bát Tràng vì sự đa dạng, phong phú của các sản phẩm từ các vật dụng đơn giản như: bát đĩa - bộ đồ ăn Bát Tràng, các mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp cho đến đồ thờ cúng tâm linh… Chính bởi vậy, gốm sứ Bát Tràng luôn gắn bó với đời sống của mỗi gia đình Việt, đáp ứng những nhu cầu sử dụng hàng ngày. Không chỉ đa dạng về chủng loại, các sản phẩm của làng gốm Bát Tràng còn phong phú về họa tiết, hoa văn trang trí. Mỗi một sản phẩm đều kết tinh công sức, mồ hôi, khối óc và đôi bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công. Các họa tiết đều được vẽ tỉ mỉ bằng tay và là những sản phẩm có 1-0-2.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp Rẻ, Chất Lượng Và An Toàn

Các mẫu đồ gốm sứ Bát Tràng luôn được làm dày công, hoa văn tỉ mỉ, tinh tế.

- Giá thành hợp lý: Giá thành của sản phẩm gốm sứ Bát Tràng rất phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Chọn mua lộc bình và kinh nghiệm mua đồ gốm sứ Bát Tràng đẹp rẻ

Giá cả hợp lý giúp gốm sứ Bát Tràng luôn được yêu thích.

Bỏ túi 4 kinh nghiệm chọn mua gốm sứ Bát Tràng đẹp rẻ, chất lượng và an toàn.

Những người sành về gốm sứ thường truyền tai nhau những kinh nghiệm mua gốm sứ Bát Tràng chất lượng, cách phân biệt với những sản phẩm làm giả xuất xứ từ trung Quốc, Đài Loan… Dưới đây là 4 kinh nghiệm các bạn cần biết khi mua gốm sứ Bát Tràng.

Kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng.

– Kiểm tra gốm sứ Bát Tràng bằng âm thanh: Khi mua dùng ngón tay gõ nhẹ lên đồ sứ, nếu nghe thấy tiếng kêu vang coong coong như tiếng kim loại là sản phẩm chất lượng. Ngược lại nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp Rẻ, Chất Lượng Và An Toàn

Các mẫu đồ gốm sứ Bát Tràng đẹp, chất lượng khi gõ thường có tiếng vang thanh.

– Kiểm tra qua lớp men tráng trên sản phẩm: quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng; xỉn của màu men, tươi sáng đạm nhạt có vết nứt hay không...

Kinh Nghiệm Chọn Mua Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp Rẻ tại Hà Nội

Xem lớp men tráng trên sản phẩm cũng là kinh nghiệm mua gốm sứ Bát Tràng đẹp nên để ý.

– Úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng hay úp ngược chúng vào nhau để xem độ tròn méo như thế nào. Nếu đồ vật được tạo tròn trĩnh, cân đối thì úp khi xuống sẽ không thấy cong lệch. Ngoài ra cần chú ý, với bát ăn cơm nên chọn loại cao đế, vì như vậy sẽ tránh được bỏng tay và khi cầm thì dễ dàng thuận tiện hơn.

Kinh nghiệm mua đồ gốm sứ Bát Tràng đẹp rẻ, chất lượng, an toàn nhất

Hầu hết các mẫu bộ đồ ăn Bát Tràng đều được làm với đế cao, cân đối và hài hòa.

2. Dựa vào màu sắc, họa tiết của sản phẩm

Theo kinh nghiệm chọn mua đồ gốm sứ Bát Tràng đẹp của nhiều người, tùy vào nhu cầu và thẩm mĩ riêng nhưng chúng ta nên chọn mua sản phẩm gốm sứ càng ít hoa văn càng tốt và tốt nhất là sử dụng màu trắng. Những sản phẩm gốm sứ có màu sắc sặc sỡ, hoa văn nhiều thường có hàm lượng chì khá cao - đặc biệt là đồ gốm sứ nhập từ Trung Quốc nhái thương hiệu Gốm Sứ Bát Tràng không an toàn cho sức khỏe. Nguy hiểm hơn là những sản phẩm có hình in sát mép cốc vì chì dễ xâm nhập vào cơ thể khi người sử dụng ăn, uống, nhất là trẻ nhỏ.

Kinh nghiệm mua đồ gốm sứ Bát Tràng đẹp rẻ, chất lượng, an toàn nhất

Nhiều gia đình chọn mua các mẫu gốm sứ màu trắng bằng men cao cấp để đảm bảo chất lượng.

3. Dựa vào chất men của sản phẩm.

Khi chọn mua các sản phẩm gốm sứ, chúng ta nên chọn các sản phẩm có nước men bóng, không nên chọn các sản phẩm có nước men bị rạn chân chim và các sản phẩm có nước men bị lẫn tạp chất hoặc sần sùi…

Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng tốt thường có lớp men mịn màng bóng và sáng, hoa văn luôn có lớp phủ bảo vệ nên khó bị trầy tróc; có khả năng chịu được nhiệt độ cao từ nóng sang lạnh và ngược lại. Những sản phẩm này an toàn khi rửa bằng máy rửa chén và dùng trong lò vi sóng.

4 Kinh Nghiệm Chọn Mua Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp Rẻ, Chất Lượng, An Toàn

Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có hoa văn thường được bảo vệ vởi lớp men phủ bóng, đẹp đảm bảo thẩm mỹ và độ an toàn.

Với những mẫu gốm sứ giả, kém chất lượng thường được dán đề can hoặc vẽ trên men nhưng lại không có lớp men phủ bảo vệ, khi sờ vào thấy thô ráp, những chi tiết hoa văn và màu nổi cộm trên mặt men. Các sản phẩm này thường được nung ở nhiệt độ thấp để giữ được màu sắc tươi đẹp do đó không loại hết được các tạp chất trong đất sét. Khi đựng thực phẩm nóng hoặc có tính axit thì những độc tố chì trong bột màu sẽ trôi ra bám vào thức ăn gây hại cho sức khỏe. Những sản phẩm này tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng và không rửa bằng máy rửa chén.

Chọn mua gốm sứ Bát Tràng nên chú ý đến chất lượng sản phẩm để đảm bảo an toàn.

4. Chú ý đến giá cả là kinh nghiệm mua gốm sứ Bát Tràng đắt hay rẻ.

Cha ông ta đã có câu: “Tiền nào của nấy”. Trên thị trường hiện nay, một chục ấm chén sứ Bát Tràng chất lượng, sản xuất đại trà có giá trung bình khoảng 220.000 – 350.000 đồng, với những mẫu cao cấp, hoa văn tinh tế và hàng nghệ nhân thì phải trên mức đó. Còn hàng Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông thì rẻ hơn rất nhiều, chỉ cần 80.000 đồng trở lên là khách hàng có thể sở hữu sản phẩm bắt mắt. Ấm chén Trung Quốc chất lượng nung kém, chứa nhiều tạp chất nên không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Về lâu dài, việc sử dụng chén đĩa không đảm bảo chất lượng còn có thể gây bệnh nguy hiểm.

4 Kinh nghiệm chọn mua đồ gốm sứ Bát Tràng đẹp rẻ, an toàn và chất lượng

Một mẫu ấm chén sứ trắng Bát Tràng giá 230.000đ tại Gốm Xinh.

Để có được kinh nghiệm chọn mua gốm sứ Bát Tràng đẹp rẻ chất lượng và an toàn, chỉ cần tham khảo những chia sẻ mà Gốm Xinh vừa đưa ra ở trên, chắc chắn sẽ rất giúp ích cho những ai đang có ý định mua đồ gốm sứ về dùng.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn, muốn tìm mua nhiều mẫu gốm sứ Bát Tràng đẹp, rẻ, chất lượng với giá xuất xưởng. Hãy liên hệ ngay với Gốm Xinh Bát Tràng - 82 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội chắc chắn cúng tôi sẽ giúp bạn tìm mua được mẫu gốm sứ Bát Tràng thật sự chất lượng, đẹp, uy tín và giá hợp lý nhất.

Tin tức liên quan

Tổng hợp BST quà tặng in logo cực đẹp & ấn tượng nên mua ngay
Tổng hợp BST quà tặng in logo cực đẹp & ấn tượng nên mua ngay
Đặt in bộ ấm chén in logo ở đâu uy tín?
Đặt in bộ ấm chén in logo ở đâu uy tín?
30+ Bộ ấm chén tử sa Bát Tràng cao cấp đẹp & xịn nhất 2021
30+ Bộ ấm chén tử sa Bát Tràng cao cấp đẹp & xịn nhất 2021
Top 3 địa chỉ bán ấm chén Bát Tràng in logo giá rẻ uy tín HN
Top 3 địa chỉ bán ấm chén Bát Tràng in logo giá rẻ uy tín HN
15+ Mẫu in logo lên bộ ấm chén theo yêu cầu đẹp nhất 2021
15+ Mẫu in logo lên bộ ấm chén theo yêu cầu đẹp nhất 2021
Ấm chén in logo giá bao nhiêu? Giá ấm chén bát tràng in logo
Ấm chén in logo giá bao nhiêu? Giá ấm chén bát tràng in logo
Quà tặng Đại Hội Đảng
Quà tặng Đại Hội Đảng

Bình luận về bài viết