Điếu ngà men rạn giả cổ bọc đồng S1 (dài 42cm)

Giá bán 530.000₫

Thương hiệu: gốm xinh

Mã sản phẩm: DN561130 | Tình trạng: Còn hàng

Mô tả:

Điếu Bát men rạn giả cổ bọc đồng Từ xa xưa, người Việt đã sử dụng thuốc lào như một phần trong cuộc sống,  họ dùng thuốc lào hàng ngày, dùng để tiếp khách, và trong các hội hè đình đám…Cùng với điếu bát, người ta còn hút thuốc lào bằng...
Hotline: 0969964448
Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán

Điếu Bát men rạn giả cổ bọc đồng

Từ xa xưa, người Việt đã sử dụng thuốc lào như một phần trong cuộc sống,  họ dùng thuốc lào hàng ngày, dùng để tiếp khách, và trong các hội hè đình đám…Cùng với điếu bát, người ta còn hút thuốc lào bằng chiếc điếu cày (loại điếu làm bằng tre, dài khoảng 40 cm, chủ yếu được dùng trong tầng lớp lao động. Có người giải thích, do những người nông dân mang theo hút sau những buổi ra đồng cày cấy nên được gọi là chiếc điếu cày). Ngoài ra còn có điếu ống, loại này dùng cho tầng lớp quý tộc, được làm rất cầu kỳ, ít phổ biến. Điếu bát là loại điếu được sử dụng phổ thông nhất, vì thế nó đa dạng về kiểu dáng, chủng loại, tương ứng với mỗi đối tượng sử dụng. Đối với tầng lớp bình dân, chiếc điếu bát bằng gốm với những hoạ tiết đơn giản, lõ điếu bằng gỗ; những chiếc điếu bát của tầng lớp quý tộc thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, với trang trí cầu kỳ, tứ linh, tứ quý, lõ điếu làm bằng bạc hay vàng, chạm trổ tinh vi, để chứng tỏ “đẳng cấp”, địa vị xã hội và trình độ thẩm mỹ của chủ nhân.

Khách đến nhà, mời nhau điếu thuốc, trong làn khói mờ ảo, nhấp ngụm trà ướp hương hoa, khách và chủ vừa đàm đạo vừa ngắm nhìn, bình phẩm những hoạ tiết cầu kỳ, đặc sắc hay những tích tuồng trên chiếc điếu bát bằng gốm sứ…Thực sự là một thú chơi tao nhã, nó khiến người ta thanh tao thoát tục, mà cũng rất trần thế:

“Nhớ ai như nhớ thuốc lào; 
Đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên”…

Điếu men rạn giả cổ Bát Tràng bọc đồng được làm thủ công tại làng nghề Bát Tràng.

Sản phẩm được nung ở nhiệt độ 1300 độ C, loại bỏ hoàn toàn tạp chất.

Độ bền tốt, thuộc dòng men rạn giả cổ cao cấp loại 1, dễ dàng vệ sinh lau rửa.

Sản phẩm được bọc đồng cao cấp, đặc biệt hoa văn trên sản phẩm được vẽ hoàn toàn bằng tay với những đường nét tinh xảo chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

 

 

Điếu men rạn giả cổ bọc đồng Bát Tràng đẹp

 

 

 

Điếu Ngà men rạn giả cổ bọc đồng S1 dài 42 cm

 

 

 

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở sản xuất Gốm sứ Bát Tràng Thu Hương

Địa chỉ: số nhà 79 Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

(Đối diện với cổng UBND xã Bát Tràng)

Điện thoại: 0977 660 592/ 096 996 4448

Email: gomxinhbattrang@gmail.com