Mâm bồng rồng phượng Ø 32 men trắng

Giá bán 230.000₫

Giá gốc 400.000₫-42%

Thương hiệu: gốm xinh

Mã sản phẩm: MB895512 | Tình trạng: Còn hàng

Mô tả:

Mâm bồng trên ban thờ dùng để đựng hoa quả, trầu cau, tiền mã, bày tỏ lòng thành kính và sự báo hiếu đối với tiên tổ. Tuỳ  theo từng gia đình và kích thước bộ bàn thờ mà có thể có 1, 2 hay 3 mâm bồng. Nếu có 3 mâm...
Hotline: 0969964448
Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán Chấp nhận thanh toán

Mâm bồng trên ban thờ dùng để đựng hoa quả, trầu cau, tiền mã, bày tỏ lòng thành kính và sự báo hiếu đối với tiên tổ. Tuỳ  theo từng gia đình và kích thước bộ bàn thờ mà có thể có 1, 2 hay 3 mâm bồng. Nếu có 3 mâm bồng thì mâm bồng ở giữa thường có kích thước to hơn hai mâm bên cạnh. Thông thường mâm bồng ở giữa dùng để đựng trầu cau, tiền mã. Mâm bồng bên trái (tức hướng Đông) dùng để đựng hoa và mâm bồng bên phải (tức hướng Tây) dùng để đựng quả.

 

Theo quan niệm “mặt trời mọc ở hướng đông và lặn ở hướng tây”. Vì thế khi bình minh loé rạng muôn hoa đua nở và đến khi hết một ngày của mặt trời thì kết trái. Đó chính là quy luật vận động của tự nhiên, của vũ trụ và vạn vật.

 

Còn nếu bàn thờ chỉ đặt một mâm bồng thì mâm bồng đó dùng để bày ngũ quả. Tuy nhiên hiện nay người ta không còn quan trọng quá về việc phải bày đủ ngũ quả. Tuỳ theo từng địa phương, từng mùa mà mỗi gia đình dâng lễ vật lên tuỳ tâm và lòng thành kính.

 

Đồ thờ Bát Tràng GỐM XINH xin giới thiệu tới quý khách hàng mẫu mâm bồng rồng men trắng cao cấp, sản phẩm được làm thủ công tại làng nghề Bát Tràng. Sản phẩm được nung khử ở nhiệt độ cao 1200 độ C, độ bền tốt, nước men láng bóng, dễ dàng vệ sinh lau rửa. Sản phẩm có họa tiết tinh xảo, sắc nét chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

 

SẢN PHẨM CÓ ĐƯỜNG KÍNH: 32CM - CAO 8CM

 

 

 

 

 

Mâm bồng rồng phượng tinh xảo men trắng 

 

 

 

 

Cận cảnh hoa văn trên mâm bồng

 

 

 

Đáy mâm bồng có chiện logo Bát Tràng - Việt Nam

 

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở sản xuất Gốm sứ Bát Tràng Thu Hương

Địa chỉ: số nhà 79 Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

(Đối diện với cổng UBND xã Bát Tràng)

Điện thoại: 096 996 4448/ 0977660592

Email: gomsuthuhuong@gmail.com